TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

UBND xã Thọ Xuân đối thoại trực tiếp với người dân, tổ chức và doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính
Ngày đăng 26/07/2024 | 17:34  | Lượt xem: 210

Sáng ngày 26/7/2024, tại hội trường UBND xã, UBND xã Thọ Xuân tổ chức hội nghị đối thoại với người dân, tổ chức và doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Cảnh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng các đoàn thể xã; công chức chuyên môn; Cụm trưởng, cụm phó các cụm dân cư; đại diện các cá nhân, tổ chức đã thực hiện thủ tục hành chính tại UBND xã Thọ Xuân.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình tiếp nhận và giải quyết Thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024 tại UBND xã Thọ Xuân. Trong báo cáo cũng nêu rõ trong thời gian qua UBND đã thực hiện việc đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên các cấp và với mục tiêu cao nhất là hướng đến sự hài lòng của các cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính tại UBND xã.

Buổi đối thoại trực tiếp với người dân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính với mục tiêu tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính; Phát huy quyền làm chủ, huy động sự tham gia góp ý kiến của người dân, tổ chức đối với giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường việc theo dõi, giám sát của công dân và tổ chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại xã Thọ Xuân.

Ông Lê Xuân Hưng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thọ Xuân - giải đáp các ý kiến của công dân tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, đã có 01 ý kiến phát biểu ghi nhận tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức bộ phận một cửa; đồng thời phản ánh những khó khăn gặp phải khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Với tinh thần cầu thị, cởi mở, Chủ tịch UBND xã và công chức Tư pháp hộ tịch đã trân trọng tiếp thu, lắng nghe và giải trình những ý kiến của người dân một các phù hợp, thỏa đáng, trên cơ sở quy định pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Điệp - công dân cụm 2 có ý kiến tại hội nghị

Nhật Hồng