TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Xã Thọ Xuân tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Ngày đăng 27/02/2024 | 14:14  | Lượt xem: 804

Chiều ngày 26/02/2024, UBND xã Thọ Xuân tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024)

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Gia Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Hoàng Bá Cảnh-HUV- Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng MTTQ và các đoàn thể xã; đại diện Ban giám hiệu 3 nhà trường; cụm trưởng các cụm dân cư; các đồng chí là nhân viên y tế trạm, y tế trường học, y tế cộng đồng, y tế thôn, công tác viên dân số.

Đồng chí Nguyễn Gia Phúc - PGĐ TTYT huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn TTYT huyện tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã tặng hoa chúc mừng
Các đồng chí cán bộ các cụm dân cư trên địa bàn xã tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đến cán bộ y tế toàn quốc. Trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu”. Những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Gia Phúc – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện và đồng chí Hoàng Bá Cảnh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã đều gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn đến các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và mong muốn đội ngũ Y tế xã Thọ Xuân sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tiết mục văn nghệ của các nhân viên Y tế xã Thọ Xuân