TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thọ Xuân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp
Publish date 19/01/2024 | 17:07  | Lượt xem: 683

Sáng 19/01/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thọ Xuân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Thìn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Hồng Hoàn, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện Ban thường trực của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hoàng Bá Cảnh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đoàn thể, các tổ chức thành viên xã, các đồng chí Nguyên là Bí thư, PBT thường trực, chủ tịch UBND xã, chủ tịch UBMTTQ xã qua các thời kỳ và 127 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thọ Xuân tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Mặt trận xã Thọ Xuân đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lấy sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân, trong 05 năm, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã vận động được được 300.020.000 đồng. Đã hỗ trợ xây, sửa nâng cấp nhà cho 04 hộ nghèo, cận nghèo = 45 triệu, tặng 247 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm số tiền 89.000.000 đồng, hỗ trợ 12 trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn khám chữa bệnh số tiền 19.545.000 đồng, hỗ trợ 30 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đột xuất 70.500.000 đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã huy động mọi nguồn lực tham gia ủng hộ vận động các loại quỹ như Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 227.640.000 đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa là 346.436.000 đồng, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lụt với số tiền là 97.850.000 đồng, xã hội hoá xây dựng nghĩa trang nhân dân là trên 125 triệu đồng.  Kết quả đã góp phần đưa xã Thọ Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2021, phấn đấu đưa xã Thọ Xuân trở thành phường vào năm 2025.
 Mặt trận xã đã tổ chức và hướng dẫn Nhân dân phát huy quyền làm chủ, chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Quán triệt và thực hiện tốt quan điểm “dân là gốc” và phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì 05 cuộc giám sát, tham gia phản biện xã hội 07 hội nghị về dự thảo nghị quyết và các văn bản của UBND xã; Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát 38 công trình. Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền Nhân dân.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Đan Phượng giàu mạnh, văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Bá Cảnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong phương thức tổ chức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thọ Xuân và các ban công tác mặt trận cụm dân cư nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời các đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thảo luận và đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới như: xây dựng các kế hoạch khắc phục những hạn chế, tồn tại đã nêu trong báo cáo và thực hiện tốt Chỉ thị 22 của Huyện ủy nhất là nội dung việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ để đạt được kết quả cao hơn nữa; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm của của MTTQ Việt Nam xã, góp phần xây dựng quê hương Thọ Xuân giàu mạnh, văn minh.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Một số hình ảnh của Đại hội: