Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội LHPN xã Thọ Xuân tổ chức hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ
Ngày đăng 07/03/2024 | 10:57  | Lượt xem: 1853

Sáng ngày 06/3/2024, UBND xã Thọ Xuân tổ chức Hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thương – Phó Chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Hoàng Bá Cảnh – HUV, Bí thư Đảng ủy; chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể, lãnh đạo Trạm y tế, Ban công an xã, cán bộ công chức, người lao động là nữ đang công tác tại xã, Đài truyền thanh xã dự và đưa tin; các bà là ủy viên Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên tiêu biểu, hội viên được hỗ trợ BHYT ở 10 chi hội trong toàn xã và cháu bé được Hội PN xã nhận đỡ đầu năm 2024.

Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã tặng hoa chúc mừng
Ban công an xã tặng hoa chúc mừng

Ngày 8/3 hằng năm được biết đến là "Ngày Quốc tế Phụ nữ" đây là ngày kỷ niệm cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới và cho đến ngày nay đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp.

Thực hiện mô hình đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, mô hình Đồng hành cùng con, mẹ đỡ đầu. Tại hội nghị, hội LHPN xã đã trao tặng 10 thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN xã nhận đỡ đầu cháu Trần Bảo Ngọc là con anh Trần Văn Hướng – cụm 8, mẹ của cháu Ngọc là hội viên hội phụ nữ không may đã qua đời. Mỗi tháng Hội Phụ nữ xã trao tặng cháu Trần Bảo Ngọc số tiền là 500.000đ, 3 tháng trao một lần.

Trao tặng 1 thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Trao phần đỡ đầu cho cháu bé mồ côi mẹ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Thực – Phó Bí thư Đảng ủy xã gửi lời chúc mừng đến các chị em phụ nữ trên địa bàn xã, ghi nhận những thành tích của phụ nữ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị: