TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Triển khai chương trình công tác năm và Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024
Ngày đăng 26/01/2024 | 11:25  | Lượt xem: 599

Sáng ngày 26/01/2024, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ xã Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm và Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Thực - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức xã; đại diện Ban giám hiệu 3 nhà trường, lãnh đạo Trạm Y tế; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, cụm trưởng, cụm phó các cụm dân cư trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Xuân Khải - ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã, thay mặt UBND xã đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024 với chủ đề công tác năm 2024 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và khẩu đột phá "Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm trong giải quyết công việc, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, nhất là người đứng đầu".

Đồng chí Lê Văn Khoa - ĐUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, triển khai Kế hoạch liên tịch của UBND - Ủy ban MTTQ xã về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2024 được tiến hành từ cụm dân cư tới xã. Nội dung trọng tâm của Hội nghị là tuyên truyền Nghị quyết số 157-NQ/ĐU ngày 22/12/2023 về lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội năm 2024. Tuyên truyền về công tác Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2023 và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024, công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;