TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Xã Thọ Xuân tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
Ngày đăng 25/03/2024 | 11:31  | Lượt xem: 136

Sáng ngày 24/3/2024, UBND xã Thọ Xuân tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 với hơn 500 người tham gia. Hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Cụ thể trong sáng 24/3 đã có 520 người gồm các đoàn viên, hội viên; cán bộ, công chức, viên chức; học sinh, sinh viên và quần chúng Nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Thọ Xuân năm 2024. Đoàn chạy được chia thành 9 khối.

Trước đó, để tổ chức tốt ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, UBND xã Thọ Xuân đã thành lập Ban tổ chức, tham mưu giúp UBND xã xây dựng Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 11 tháng 3 năm 2024 về việc tổ chức Ngày chạy và triển khai kế hoạch thực hiện, chuẩn bị các điều kiện và tổ chức Ngày chạy Olympic trên địa bàn đạt kết quả cao.

Ông Lê Xuân Hưng - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu phát động Ngày chạy Olympic năm 2024

UBND xã đã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; về vai trò, tác dụng của Thể dục thể thao đối với việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. UBND xã thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường trang trí băng zôn, khẩu hiệu, cờ phướn, âm thanh loa đài, treo băng zôn tại điểm xuất phát, đích được chuẩn bị chu đáo đầy đủ, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

Ngày chạy diễn ra tuyệt đối an toàn, đã động viên khích lệ phong trào rèn luyện thân thể, luyện tập Thể dục thể thao thường xuyên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao.